Tại sao nên trang trí gạch ốp trường cho căn hộ của mình?

Thông thường, khi thiết kế và thi công nhà bình thường, chủ nhân của nó chỉ trang trí không gian tường gia đình bằng một lớp vôi và sơn màu để tạo sự đồng bộ cũng như tiết kiệm chi phí cho căn hộ. Tuy nhiên, theo thời gian việc các mảng tường phủ sơn vọ phai màu, bôi bẩn và bong tróc là điều khó tránh khỏi, gây mất vệ sinh và mỹ quan cho căn hộ. Việc lựa chọn dòng sản phẩm gạch ốp trang trí giúp gia chủ giải quyết được vấn đề một cách triệt để, vừa tạo nét thẩm mỹ, bền mày và dể dàng vệ sinh khi bám bẩn.

Tùy thuộc vào từng không gian trong căn nhà của mình, khách hàng có thể lựa chọn một số mẫu mả gạch ốp sao cho phù hợp.

– Đối với phòng khách

Thông thường với phòng thiếp khách, người ta thường chọn những mẫu gạch ốp nguyên khối giả đá, tạo đường nét cho mảng tường thể hiện tính mỹ thuật cho không gian căn phòng. Bên cạnh đó, chủ nhân cũng có thể lựa chọn một số mẫu gạch ốp tường họa tiết tranh vẽ theo bộ để giúp mảng tường gia đình trở nên sinh động và nghệ thuật hơn.

– Về nhà bếp

Thông thường ở khu vực này, bạn nên chọn các sản phẩm gạch ốp có màu sáng và độ bóng cao, dể dàng cho việc phát hiện vết bẩn và dể dàng vệ sinh, lau chùi. Nên tránh lựa chọn những màu sắc lòe loẹt, sản phẩm có bề mặt nhám và gồ ghề, những loại này rất dể bám bẩn và khó lau chùi nhất là đối với việc dầu mỡ, hơi nước bốc lên trong quá trình nấu nướng gây mất vệ sinh và thẩm mỹ.

– Trang trí gạch ốp tường trong nhà tắm

Tại nhà tắm, đa phần người sử dụng thường lựa chọn màu gạch và chất liệu tương đương với màu gạch nền nhằm tạo sự đồng bộ, bạn cũng nên lựa chọn những sản phẩm gạch ốp có độ nhám, bề mặt chống thấm nước để đảm bảo bức tường của mình không bị mục nước trong quá trình sử dụng, chống trơn trượt khi chống tay vào trường…