Theo thời gian, đá ốp lát tự nhiên thường sẽ bị bụi bẩn tích tụ trên bề mặt, ảnh hưởng từ các chất tẩy rửa. Chúng có thể ngấm qua các lỗ rỗng của đá, lâu dài gây ra các vệt màu vàng, vết ố vàng, rất khó làm sạch. Do đó, cần bảo dưỡng định kỳ và chống thấm đá tự nhiên trước khi ốp lát. Chống thấm cho đá tự nhiên trước khi thi công giúp phòng ngừa thấm nước, giảm khả năng ăn mòn, hạn chế trầy xước bề mặt đá và kéo dài tuổi thọ của đá.

Cách sử dụng hóa chất chống thấm cho đá tự nhiên

  1. Vệ sinh bề mặt đá tự nhiên thật kỹ trước khi ốp lát. Có thể dùng vải mềm vệ sinh trên dưới và 4 cạnh xung quanh của đá .

  2. Sử dụng keo chống thấm chuyên dụng cho chống thấm cho đá, tùy từng loại keo để pha trộn theo tì lệ chuẩn của nhà sản xuất. Quét từ 1 – 3 lớp keo chống thấm phụ thuộc độ thẩm thấu của vật liệu. Mỗi lớp quét nên cách nhau từ 1-3 phút. Lớp đầu tiên là lớp quan trọng nhất bạn cần quét kỹ càng

  3. Sau khi quét lớp cuối cùng từ 3 -5 phút, sử dụng vải khô lau sạch lớp hóa chất còn đọng lại trên mặt đá để tránh các vết phim trắng trên bề mặt.

Hướng dẫn cách chống thấm cho đá tự nhiên

Để kiểm tra hiệu quả của việc chống thấm đá tự nhiên bằng cách nhỏ vài giọt nước lên mặt đá. Nếu nước hấp thụ ngay sau đó mà không nổi thành giọt trên bề mặt thì đá cần được xử lý chống thấm lại ngay. Nếu nước tạo thành những giọt nhỏ đẩy trên bề mặt thì đá đã được chống thấm rất tốt.