Đầu tư xưởng cắt gạch công nghiệp cần phải chuẩn bị những gì? Nguồn vốn mở xưởng là bao nhiêu? Làm thế nào để nhà xưởng đi vào hoạt động ổn định, hạn chế tối đa rủi ro trong những tháng đầu tiên? Tất cả các công tin tư vấn mở xưởng cắt gạch công nghiệp sẽ được tổng hợp và chia sẻ ở bài viết này.

Kinh nghiệm mở xưởng cắt gạch công nghiệp

Xác định mục tiêu

Trước tiên và quan trọng nhất là phải xác định đúng đắn mục tiêu, hướng đi, có hoạch định chiến lược ngắn hạn, dài hạn cho xưởng gia công của mình. Mục tiêu được xác định rõ ràng và nhất quán thì sẽ rút ngắn thời gian đưa xưởng vào quỹ đạo hoạt động, tạo sản phẩm và mang lại doanh thu.

Mục đích mở Xưởng gia công gạch công nghiệp của bạn là gì?

  • Bạn muốn nhận các đơn đặt hàng từ các đơn vị xây dựng và gia công sản phẩm?
  • Bạn đã có một công ty thiết kế kiến trúc, nội thất và muốn mở Xưởng gia công gạch để mở rộng thêm lĩnh vực kinh doanh, trực tiếp trở thành đơn vị thi công cho những dự án mà công ty bạn thiết kế.

Và xưởng của bạn sẽ ở quy mô nào? Công ty, doanh nghiệp, liên doanh hay hộ gia đình?

Nguồn vốn đầu tư mở xưởng

Nguồn vốn mở Xưởng gia công gạch công nghiệp bao gồm:

  • Chi phí mặt bằng
  • Chi phí thi công xây dựng xưởng
  • Chi phí trang thiết bị máy móc
  • Chi phí nguyên vật liệu
  • Chi phí nhân công, kỹ sư
  • Thuế…

Mặt bằng mở xưởng

Diện tích mặt bằng từ trên 50m2 là có thể mở một Xưởng gia công gạch công nghiệp quy mô nhỏ. Diện tích mặt bằng cũng sẽ phải tăng theo quy mô phát triển của mỗi xưởng. Chính vì thế khi lựa chọn mặt bằng là phải tính toán đến tương lai. Nên lựa chọn vị trí có thể phát triển, mở rộng quy mô về sau này. Hạn chế tình trạng phải di dời, tốn kém chi phí.

Chọn vị trí xa khu dân cư, trường học, bệnh viện để tránh ồn ào, khói bụi… Tuy nhiên cũng phải là nơi có đường giao thông đi lại thuận tiện để vận chuyển nguyên vật liệu, sản phẩm đầu ra.

Trang thiết bị máy móc

Để đi vào hoạt động, tất cả các xưởng gỗ công nghiệp phải trang bị cho mình hệ thống những trang thiết bị máy móc cần thiết.Tùy vào quy mô và nguồn vốn đầu tư mà lựa chọn máy móc phù hợp.

1.Máy bo gạch len tường

Chức năng chính : Bo cạnh gạch len chân tường, vác lá hẹ (Gạch Trang Trí) , kẻ chỉ gạch cầu thang, kẻ chỉ nghệ thật (Gạch Trang Trí), mài bóng cạnh tự nhiên, xử lí cạnh hạ size…vv

2. Máy cắt gạch đẩy bàn MCG 021

Chức năng : Cắt gạch. Đây là dòng máy cắt gạch chuyên dụng full side cho loại gạch 1800mm hiện tại trên thị trường.Thanh trượt dẫn hướng mạ crom, và chạy bằng bi vòng, cho độ chuẩn xác tuyệt đối

3.Máy bẻ Ruby

Kỹ sư, nhân công sản xuất

Nếu máy móc, trang thiết bị, nhà xưởng, nguyên vật liệu là yếu tố CẦN  thì đội ngũ nhân viên, kỹ sư chính là yếu tố ĐỦ để duy trì hoạt động và đẩy mạnh sự phát triển của xưởng .

Các thủ tục pháp lý khi mở xưởng

Các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình phải có Giấy chứng nhận kinh doanh (theo từng quy mô) thì xưởng gia công gạch mới có đủ điều kiện hoạt động. Vì vậy, muốn để xưởng đi vào hoạt động, chủ kinh doanh phải tuân thủ đầy đủ các quy định về pháp lý.

Với mô hình doanh nghiệp, pháp luật sẽ ghi nhận 5 loại hình: Công ty hợp danh, Doanh nghiệp tư nhân, Công ty cổ phần, Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên.

Với mô hình hộ gia đình, số lượng người lao động không được quá 10 người và không được mở chi nhánh.

Ngoài ra, xưởng sản xuất cũng phải đăng ký bản quyền, nhãn hiệu , đăng ký chứng nhận an ninh, an toàn phòng cháy chữa cháy, về môi trường…

Chi phí mở xưởng cắt gạch công nghiệp

Chi phí mở xưởng cắt gạch công nghiệp quy mô nhỏ, hộ gia đình sẽ cần số vốn khoảng từ 100 – 300 triệu. Với quy mô rộng, chi phí có thể lên đến cả tỷ đồng.

Hãy mở một xưởng với mức dự trù kinh phí trung bình mà bạn có thể đảm bảo chi trả cho các hạng mục kể trên. Ngoài ra, thời gian đầu khi đi vào hoạt động, chắc chắn sẽ có rất nhiều khó khăn. Ngoại trừ sản xuất theo đơn đặt hàng có sẵn từ các doanh nghiệp. Nhưng trường hợp này, nguồn vốn đầu tư thường cao ngay từ ban đầu. Cần có thời gian để người tiêu dùng sử dụng cũng như kiểm định và đánh giá chất lượng.

Do vậy, bắt buộc doanh nghiệp phải có khoản phí duy trì từ 1 – 2 quý đầu để chi trả cho nhân công, mặt bằng, nguyên vật liệu và các hình thức marketing sản phẩm. Không chỉ với xưởng cắt gạch công nghiệp, mà tất cả các đơn vị kinh doanh, công ty, xí nghiệp đều phải trải qua bước này. Thực tế, nhiều xưởng sản xuất quy mô nhỏ mới mở đã phải phá sản vì vấp phải khó khăn như trên, không có phương hướng giải quyết.

Trên đây là toàn bộ những điều cần biết khi đầu tư mở xưởng cắt gạchcông nghiệp. Hi vọng sẽ giúp cho các startup có phương án, bản kế hoạch chi tiết để đưa xưởng của mình đi vào hoạt động thuận lợi.

XEM THÊM TẠI:

Dịch Vụ Cắt Gạch Len Tường Gía Rẻ